Bạc là thứ để ‘Mua tốt nhất’ ngay bây giờ— Wells Fargo

Sau một đợt bán tháo lớn, kim loại quý là một giao dịch mua giá rẻ cho các nhà đầu tư dài hạn, theo Viện Đầu tư Wells Fargo. Ho cho rằng, lựa chọn đầu tư tốt nhất là bạc.

John LaForge, Giám đốc chiến lược bất động sản của Wells Fargo cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng:

Đứng đầu danh sách mua hàng hóa của chúng tôi là kim loại, đặc biệt là kim loại quý. Bạc có vẻ là thứ để mua tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bạc giao ngay giảm 10,6% trong 6 tháng qua, giao dịch cuối cùng ở mức $14,78/oz, tăng 0,14% trong ngày. Trong khi đó, hợp đồng bạc tháng 9 trên sàn Comex được thấy lần cuối ở mức 14,76 đô la, giảm 0,01% trong ngày.

LaForge cho biết tuần trước:

Bạc đã đi xuống… và có một nền tảng cơ bản tốt… Đối với các nhà đầu tư dài hạn, tích lũy bạc trong khoảng $13- $14, trông giống như một “thỏa thuận tốt”, theo quan điểm của chúng tôi.

Wells Fargo có quan điểm cho rằng đồng đô la Mỹ tăng điểm, là nguyên nhân chính gây nên sự suy yếu của tất cả các kim loại quý, sẽ giảm dần vào cuối năm, đưa ra bàn tay giúp đỡ cần thiết cho các kim loại đang gặp khó khăn. LaForge viết:

Chúng ta nên lưu ý rằng Viện Đầu tư Wells Fargo (WFII) tin rằng sức mạnh của đồng đô la có khả năng sẽ mờ dần vào cuối năm. Điều này quan trọng bởi vì giá cả hàng hóa có xu hướng di chuyển ngược lại đồng đô la Mỹ, chủ yếu là bởi vì hầu hết các mặt hàng đều định giá trên toàn cầu bằng đô la Mỹ… Chúng tôi dự đoán những phát triển này sẽ giúp giá hàng hóa tăng lên.

Thị trường hàng hóa sẽ tốt dần lên

USD đi lên một phần là do sự leo than căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong mùa hè này, Wells Fargo đã chỉ ra. Tuy nhiên, Viện cũng lưu ý rằng những lo ngại về sức mạnh đô la Mỹ làm cho kim loại quý đắt đỏ hơn và dẫn tới ảnh hưởng nhu cầu sẽ có sự thay đổi. LaForge giải thích:

Đồng đô la Mỹ mạnh thường làm cho việc mua hàng hóa đắt hơn đối với một quốc gia có đồng tiền riêng. Nếu đồng đô la tăng cường quá nhiều, kết quả có thể ít mua hàng hóa hơn, Thị trường hàng hóa dường như lo lắng về sự suy giảm nhu cầu như vậy, đặc biệt là từ nhà nhập khẩu hàng hóa lớn, Trung Quốc. Các nhà đầu tư đã lo lắng về việc tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, nhưng WFII tin rằng những lo ngại đó có thể bị thổi phồng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch