Ba yếu tố ảnh hưởng đến Vàng trong nửa cuối 2018 là gì?

Các nhà đầu tư vàng đã thấy vận may của họ thay đổi trong quý II sau khi được hưởng lợi từ hoạt động mạnh mẽ của hàng hóa này trong quý đầu tiên của năm nay, theo Hội đồng vàng thế giới.

Nhìn về phía trước, Hội đồng vàng thế giới đã xác định ba xu hướng vĩ mô chính sẽ ảnh hưởng đến hành vi của vàng trong nửa cuối năm 2018:

  • Tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhưng không đồng đều
  • Chiến tranh thương mại và tác động của chúng đối với tiền tệ
  • Lạm phát và đường cong lợi suất ngược.

Kết hợp với mức giá hấp dẫn để tiếp cận với thị trường, Hội đồng vàng thế giới tin rằng những xu hướng này sẽ làm tăng sự quan tâm tới vàng đối với các nhà đầu tư trong những tháng tới.

Thị trường đã diễn biến ra sao?

Nửa đầu năm 2018 đã tỏ ra khá sôi nổi đối với các chiến lược tài chính. Cổ phiếu đã trải qua một vài hạn chế trong quý đầu tiên khi căng thẳng địa chính trị leo thang, nhưng đã giao dịch tích cực trở lên kể từ đầu quý II. Điều này đặc biệt đúng ở Mỹ và châu Á, nơi mà công nghệ thu được phần lớn sự tăng trưởng.

Cho đến nay, các nhà đầu tư được cho là bớt lo sợ đối với cuộc chiến tranh thương mại leo thang giữa Mỹ và nhiều đối tác thương mại của mình. Ít nhất, theo họ, tác động của chiến tranh thương mại với tăng trưởng kinh tế dài hạn không thực sự quá lớn.

Vàng đã di chuyển theo hướng ngược lại. Giá vàng đã tăng hơn 4% trong vài tháng đầu năm, chỉ để kết thúc vào tháng 6 bằng với mức giá khởi động năm. Xu hướng giảm giá này tiếp tục trong tháng 7 khi vàng giảm thêm một điểm phần trăm. Nhưng trong khi vàng tăng vọt vào tháng Hai và tháng Tư, nó đã được di chuyển trong một phạm vi tương đối thấp kể từ đó. Hiệu suất của vàng đã được tăng cường bởi sự kết hợp của các yếu tố.

Ba điểm nổi bật:

  • Đồng đô la Mỹ tăng cường sức mạnh
  • Đâu tư với tài sản rủi ro tăng lên
  • Nhu cầu vàng vật chất yếu

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: