Áp lực gia tăng, vàng tạm thời quay đầu lui bước

Vàng giảm gần 1% trong ngày hôm qua do những dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan và căng thẳng giữa Mỹ – Triều dịu đi đã khuyến khích các nhà đầu tư hướng về các tài sản rủi ro khác như chứng khoán, đồng USD và trái phiếu.

Trong khoảng thời gian xảy ra bất ổn chính trị giữa Mỹ – Triều Tiên, vàng đóng vai trò là tài sản trú ẩn an toàn đã tăng lên mức cao nhất 2 tháng vào thứ Sáu tuần trước tại $1291,86/oz.

Tuy nhiên, những lo ngại xung đột đã giảm xuống khi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un hôm thứ Ba cho biết ông sẽ trì hoãn kế hoạch bắn tên lửa tới Guam -lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tai Wong, giám đốc tại BMO Capital Markets ở New York cho biết “Những kỳ vọng về vàng đã giảm xuống do cơ hội cho một thảm hoạ chiến tranh đến từ Triều Tiên dường như giảm đáng kể. Qua đêm và sáng nay dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ đã hỗ trợ lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD tăng từ đó gây áp lực lên vàng”.

Vàng giảm nhanh hơn sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 và chỉ số về các điều kiện kinh doanh tại bang New York được công bố báo hiệu sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Hiện tại vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1273,9/oz gần như không thay đổi so với giá chốt phiên hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giảm 0,07% xuống còn $1278,8/oz.

Đồng USD tăng lên gần mức cao nhất trong ba tuần so với một giỏ tiền tệ, đồng thời lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ và cổ phiếu trên phố Wall đều tăng điểm.

Một đồng đô la mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng bởi nó khiến cho vàng được yết giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác. Từ đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản trú ẩn an toàn khồn mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Yếu tố gây áp lực thêm cho vàng nữa đó là triển vọng tăng lãi suất của Mỹ. Một quan chức có ảnh hưởng tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết ông ủng hộ Fed tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 7 để có thêm manh mối về khả năng lãi suất tăng trong thời gian tới.

Chuyên gia phân tích Ole Hansen thuộc Ngân hàng Saxo cho biết các nhà đầu cơ đã gần đây đã đặt cược lớn vào mức giá cao của vàng và hiện đã buộc phải dừng bước đồng thời giảm vị thế khiến quý kim bị đẩy xuống mức giá thấp hơn như hiện tại.

Vàng thoái lui khỏi mức cao nhất 3 tháng qua được thiết lập vào thứ Sáu tuần trước và một lần nữa thất bại trong công cuộc vượt qua mốc kỹ thuật quan trọng $1300.

Nhà phân tích ScotiaMocatta chia sẻ các mức hỗ trợ kỹ thuật của Fibonacci của vàng hiện ở mức $ 1.274,70 và $ 1.261,30.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: