Anthony Scaramucci: Vàng “Không thể giải quyết vấn đề của mọi người”, nó chỉ là hàng rào ngắn hạn

Vàng là một tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn, Anthony Scaramucci nhấn mạnh. Tuy nhiên, giám đốc quỹ phòng hộ và cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng nhìn thấy tiềm năng trong các tài sản khác trên cơ sở dài hạn.

Anthony Scaramucci chia sẻ với hãng tin Kitco News rằng:

Đó là một nơi trú ẩn an toàn trong ngắn hạn nhưng lâu dài nó thực sự không giải quyết được vấn đề của người dân. Tôi muốn đặt tiền hoặc vốn vào tài sản mà tôi nghĩ sẽ thực sự trả lại cho tôi một thứ gì đó, trái ngược với việc chờ đợi người khác nghĩ rằng nó có giá trị hơn đối với tôi khi xem xét thời điểm bước vào thị trường.

Scaramucci lưu ý quan điểm của Warren Buffett về vàng, đó là giá trị của kim loại quý này có nguồn gốc từ nguồn cung hữu hạn thay vì đóng góp vào tăng trưởng kinh tế sản xuất. Ông chia sẻ:

Tôi chỉ muốn nhắc các nhà đầu tư về những gì Warren Buffett nói về vàng. Tất cả số vàng từng khai thác bạn có thể đặt nó vào một khối lập phương, nó có giá trị bằng mười ExxonMobils và có lẽ tất cả các trang trại của các tiểu bang Hoa Kỳ nhân với mười. Bạn có muốn có tất cả năng suất đó hoặc khối vàng nặng này không?

Về tiêu chuẩn vàng, Scaramucci nói rằng trong lịch sử, nền kinh tế đã chứng kiến sự ổn định tốt nhất trong thời gian khi tiền tệ được neo và cố định. Scaramucci chỉ ra:

Nơi mà chúng ta đã làm hết sức mình cho thương mại toàn cầu là nơi chúng ta đã có một số thỏa thuận liên quan đến ngang giá sức mua. Nơi mà chúng ta có những hành động tệ hại là nơi chúng ta có những người thao túng tiền tệ của họ.

Scaramucci đã đưa ra một số ví dụ đáng chú ý về việc các quốc gia thành công trong việc điều chỉnh tiền tệ của họ, bao gồm cả Trung Quốc áp tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ với đồng đô la hay Đức liên kết Deutsche Mark với các loại tiền tệ phía nam châu Âu.

Cuộc chiến thương mại sẽ buộc nhiều quốc gia thao túng tiền tệ của họ để đi trước, và điều này có thể xảy ra nếu không có sự neo giữ của các loại tiền tệ, như một tiêu chuẩn vàng, ông nói. Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng lập luận:

Bạn có thể thấy những gì những kẻ này đang làm: họ sẽ thao túng tiền tệ của họ. Đức yếu về kinh tế. Tại Hàn Quốc, bạn có thể thấy dữ liệu đó không quá tuyệt vời. Nhật Bản, dữ liệu chủ chốt không hề tốt. Và, điều tôi sợ là học thuyết về hậu quả không lường trước được. Một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa hai đối tác thương mại lớn nhất và hai nền kinh tế lớn nhất có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái toàn cầu không cần thiết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: