Adrian Day: Vàng ‘đầu hàng’ cung cấp một cơ hội mua tốt

Sự “đầu hàng” của vàng đang đem lại một cơ hội mua cho các cổ phiếu kim loại và khai thác mỏ, theo Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management.

Vàng giao ngay đã giảm từ trên $1350/oz vào đầu tháng 4 xuống dưới $1200/oz thời điểm hiện tại. Tuần trước, vàng chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017. Day nói trong một lưu ý cho khách hàng rằng:

Nền kinh tế Mỹ, thị trường chứng khoán, và đặc biệt là đồng đô la Mỹ tất cả đều tích cực trong hầu hết cả năm, tạo thành một môi trường vô cùng khó khăn cho vàng. Theo đó, nhu cầu dành cho quý kim giảm sâu. Doanh số bán vàng xu của Mỹ đạt mức thấp nhất trong 10 năm, phản ánh sự thiếu hụt nhu cầu này.

Có thể bạn quan tâm:

Có câu chuyện lan truyền trên thị trường rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã là quốc gia bán vàng gần đây, mà một người quản lý quỹ từng nói điều này là “rất có ý nghĩa” vì “một quốc gia quyết định bán tài sản có tính thanh khoản cao” trong một cuộc khủng hoảng. Ông Day bày tỏ:

Nếu đây là nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm mạnh của vàng trong tuần qua, thì đó là điều cần thiết cho một hiện tượng tạm thời. Nền kinh tế Mỹ, cổ phiếu và đồng đô la có thể ở mức hợp lý – hiện tại ở bất kỳ mức nào – vì vậy vàng sẽ không đột nhiên bùng nổ. Tuy nhiên, chúng ta có thể kỳ vọng một lợi nhuận ngắn hạn trên $1200 khoảng giữa ngưỡng $1200+.

Khi mọi người quay lưng lại với vàng, đó chính là cơ hội đầu cơ

Trong khi đó, Day trích dẫn tin tức gần đây rằng Vanguard đang thoát khỏi kinh doanh vàng tại một thời điểm mà tình cảm chung đối với quý kim đang sụp đổ. “Quỹ kim loại quý lớn nhất từ ​​trước đến nay” sẽ thay đổi tên và ủy nhiệm từ Quỹ Kim loại quý cho Quỹ chu kỳ vốn toàn cầu, Day lưu ý. Ông nói:

Vàng tiên phong ở thời điểm này có thể chứng minh là một chỉ báo trái ngược về tỷ lệ lịch sử.

Trong khi đó, người quản lý quỹ chỉ ra rằng các nhà đầu cơ lớn trên thị trường kỳ hạn chung nắm giữ vị thế bán, hoặc đặt cược giảm giá. Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho hay:

Điều này, cộng với quỹ vàng lớn nhất thay đổi nhiệm vụ của nó, gần như là rất tố cho đầu cơ như người ta có thể nhận được. Sự hồi phục ngắn hạn có thể là sắc nét như sự suy giảm, khi áp lực bán đã biến mất. Điều này cho chúng ta cơ hội để mua cổ phiếu các công ty lớn [khai thác] để bán, cũng như tạo ra một số giao dịch ngắn hạn là các cổ phiếu bị bán quá mức.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: