ABN AMRO: Vàng khởi đầu năm 2017 đầy mạnh mẽ nhưng đà tăng sẽ không kéo dài

Cho dù vàng bắt đầu năm mới với một tín hiệu đầy mạnh mẽ nhưng một ngân hàng quốc tế vẫn bày tỏ sự hoài nghi về việc liệu thị trường có giữ được mức tăng đó sau tháng 1 hay không?

Trong 3 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017, vàng đã được đẩy lên trên mức retracement quan trong, dựa trên sự suy yếu của đồng đô – la Mỹ và chứng khoán Mỹ sụt giảm. Tuy nhiên, bất chấp những thành tựu mà quý kim có được gần đây, Georgette Boele, điều phối viên mảng chiến lược ngoại hối và kim loại quý tại ABN AMRO, cho biết ngân hàng của bà nhận định vàng sẽ phải vật lộn trong nửa đầu năm.

[AdSense-B]

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng tại Hà Lan này kì vọng giá vàng đạt trung bình $1131/oz trong năm nay, với khả năng giá giảm xuống dưới $1100. Đồng thời, ngân hàng mong rằng giá bạc năm 2017 đạt trung bình khoảng $15,4 /oz.

Giá vàng tháng 2 chốt phiên 5/1 tại mức $1177,9/oz, tăng hơn 1% trong ngày, phản ứng lại số liệu tăng trưởng việc làm lĩnh vực tư nhân ở Mỹ thấp hơn dự kiến. Giá bạc giao tháng 3 chốt phiên ở $16,65/oz, tương đương bước tiến 0,59% trong ngày.

Tính tới thời điểm này, vàng đã tăng 2% so với phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017 còn bạc tăng hơn 4%.Bà Boele nói thêm rằng bà không hề ngạc nhiên khi vàng có bước khởi đầu năm tích cực như vậy.

“Kể từ năm 2000, vàng có xu hướng tăng trong nửa đầu năm, trong đó 65% là giá tăng trong tháng 1. Vàng khởi động năm mới đầy tích cực được diễn ra bất chấp việc chốt năm trước đó quý kim ở trạng thái tăng hay giảm”, bà đưa ra nhận xét trong báo cáo công bố ngày thứ Năm.

Boele nói rằng bà nhận định vàng tiêu cực một phần bởi lợi tức trái phiếu tăng cao trong môi trường lạm phát thấp.

“Từ góc độ của nhà đầu tư, có một số lí do để nắm giữ vàng. Đầu tiên là kì vọng lạm phát tăng bị phản bác lại bằng việc tăng lợi suất trái phiếu Mỹ và kì vọng về động thái tăng lãi suất sắp tới của Fed”. Boele nói. “Miễn là lợi suất trái phiếu Mỹ thực sự tăng và không có lo ngại về lạm phát, giá vàng sẽ đi xuống và không cao hơn được”.

Boele nói thêm rằng bà nhìn thấy tiềm năng đồng đô- la mạnh hơn vì Fed chuẩn bị cho tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, tạo ra một khoảng cách lãi suất ngày càng lớn với các ngân hàng trung ương lớn khác.

[AdSense-C]

Trong khi ngân hàng Hà Lan này dành quan điểm tiêu cực về vàng trong nửa đầu năm, bà Boele nhìn thấy một số tia hi vọng cho các kim loại quý trong nửa sau của năm và dự kiến giá sẽ ổn định tạo ra một cơ sở mà từ đó giá cả có thể phục hồi trong năm 2018. Ngân hàng ABN AMRO dự đoán giá vàng trung bình khoảng $1200/oz trong năm tới và bạc trung bình $17/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: