123456

ABN Amro : “Sự thất vọng” đang chờ đợi vàng và bạc trong năm 2018

Sau một năm diễn biến khá khả quan, thị trường kim loại quý có thể khởi động một năm mới 2018 với nhiều cơn gió ngược- ABN Amro cho hay.

“Nhìn về năm tới, ABN AMRO dự đoán giá kim loại sẽ mang tới nhiều thất vọng”- chuyên gia phân tích cao cấp Georgette Boele tại ABN chia sẻ.

Ngân hàng Hà Lan này cho hay lãi suất đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ đi lên sẽ đặt áp lực lên vai giá vàng và giá bạc trong năm 2018. Dự đoán giá vàng sẽ được giao dịch ở mức $1,200-$1,250/ounce trong năm tới.

ABN Amro cũng chỉ ra rằng FED sẽ điều chỉnh lãi suất thêm 25 điểm phần trăm với ít nhất 2 lần nữa và tất nhiên đây chính là yếu tố cản đường đi lên của kim loại quý.

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh những dự đoán đầy u ám, ngân hàng này vẫn muốn nhấn mạnh rằng 2017 là một năm khả quan đối với thị trường kim loại, đặc biệt là vàng và palladium.

“Những kỳ vọng về nền kinh tế Mỹ và các chính sách của Tổng thống Trump trước đây là rất lạc quan. Trong năm 2017, những kỳ vọng này phần nào giảm đi giảm, từ đó, khiến đồng USD suy yếu đối với hầu hết các đối thủ khác. Giá vàng và bạc nhờ đó được hưởng lợi. ”

Tuy nhiên, palladium mới là kim loại có sự thể hiện đáng ngạc nhiên nhất với khoảng 50% vào năm 2017. Ông Boele cho biết thêm rằng mọi thứ đều có lợi cho thị trường kim loại, ví dụ như các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, nhu cầu cao về xe ô tô và tăng trưởng thương mại khả quan.

Tuy nhiên, Boele cảnh báo các nhà đầu tư rằng giá palladium ít có khả năng tăng bật mạnh mẽ như vậy trong năm 2018.

“Việc lặp lại đà tăng mạnh của năm 2017 dường như không thể thực hiện được. Chúng tôi cho rằng kỳ vọng về giá palladium quá cao và các nhà đầu tư sẽ thất vọng. Điều này có thể khiến họ chốt lời từ các vị trí mở, dẫn đến giá thấp hơn”- bà nói thêm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: