ABN Amro: Hãy chờ xem, vàng đang hướng đến $1400

0
781
Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

ABN Amro cho biết, triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn là tích cực dù hiện tại, vàng đang giao dịch gần mức thấp trong ba tuần qua tại $1.268/oz.

Với các dự định của Ngân hàng Hà Lan sắp triển khai, ABN Amro dự đoán đồng bạc xanh sẽ giảm giá đồng thời đẩy tăng giá vàng trong năm tới.

“Xu hướng dài hạn cho giá vàng vẫn tích cực, chủ yếu bởi chúng tôi dự đoán đồng dollar sẽ đi theo chiều hướng tiêu cực. Dự báo của chúng tôi vào cuối năm 2018 cho giá quý kim là 1.450 USD/ounce “, ABN Amro cho biết trong báo cáo cập nhật hàng hóa tháng 10.

Tin tốt đến từ ngân hàng là vàng sẽ kết thúc năm ở mức tâm lý quan trọng tại 1.300 USD, theo Georgette Boele– nhà phân tích kim loại quý và kim cương hàng đầu của ngân hàng.

“Giá vàng đã giảm từ 1.357 USD/ounce đầu tháng 9 xuống 1.260 USD/ounce vào ngày 6 tháng 10 chủ yếu là do lợi suất danh nghĩa và thực tế Mỹ tăng”, Boele cho biết “Sự suy giảm của giá vàng đã dừng lại ngay trên đường trung bình dịch chuyển 200 ngày, đây là tín hiệu tích cực. Chúng tôi giữ dự báo cuối năm 2017 của mình ở mức 1.300 USD/ounce”.

Hôm thứ Năm, vàng Comex tháng 12 chứng kiến đà giảm ngày hơn 0,90%, giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần và chạm mức $1.266/oz. Cập nhật lúc 10h36p hôm nay, vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex đang được giao dịch ở mức $1268,4/oz.

Các thị trường chủ yếu phản ứng với quyết định của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về quyết định bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 1 năm tới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, giải thích: “Giá vàng và bạc đã chịu áp lực từ sự tăng điểm mạnh mẽ của chỉ số dollar index Mỹ và sự sụt giảm của đồng Euro, sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu kết thúc hôm qua.

Giavang.net