ABN Amro: “Chúng tôi kỳ vọng vàng tăng lên mức $1400”

ABN Amro dự báo giá vàng sẽ đạt mức $1400 /oz trong năm tới do nhu cầu đối với mặt hàng trang sức và nhu cầu của giới đầu tư cao hơn.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong 5 năm nhu cầu cao hơn nguồn cung, theo báo cáo Precious Metals Watch của họ trong tuần này.

ABN dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng từ $1200 tới $1250 trong những quý tới do nhu cầu ngày càng lớn đã được cân bằng bởi nguồn cung ngày càng tăng, trước khi nhu cầu tăng mạnh dẫn đến sự đột phá của giá vàng.

[AdSense-B]

Điều phối viên ngoại hối và chiến lược gia về kim loại quý Georgette Boele cho biết có khả năng các nhà đầu tư sẽ ngần ngại mua vàng bởi triển vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Nhưng nếu lợi suất thực trái phiếu Mỹ không tăng mạnh như dự đoán của ABN, bà cho biết giá vàng có thể sẽ hồi phục và bà dự đoán quý kim sẽ tăng lên $1400/oz trong năm tới.

Bà nói: “Trong khi đó, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu trang sức toàn cầu sẽ tăng lên theo sự cải thiện tổng thể của nền kinh tế thế giới và tại các quốc gia có lực cầu vàng mạnh (truyền thống) nói riêng”.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt nguồn cung không có khả năng tồn tại trong một thời gian dài bởi nguồn cung phế liệu có thể sẽ tăng lên để phản hồi với kịch bản giá cao hơn, Boele nói thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: