8 đồng tiền chính trên thị trường tiền tệ

Thị trường tiền tệ bao gồm 8 đồng chính xét theo mức độ phổ biến trong giao dịch. 8 đồng tiền này đại diện cho 8 nền kinh tế phát triển vào bậc nhất trên thế giới và mỗi nền kinh tế này bao gồm những đặc điểm tương đối khác biệt nhau. Do đó, gây ra những vận động khác nhau của các đồng tiền tương ứng.

Khi có bạo loạn về chính trị người ta tìm về với đồng CHF như là một nơi trú ẩn an toàn. Nguyên nhân là do đất nước Thụy Sĩ vốn là cái túi tiền chung của các nhà tư bản, tài phiệt.

Khi có bạo loạn về tài chính, nhà đầu tư mua vào USD vì trái phiếu Mỹ (U.S Bonds) luôn là bức tường thành trú ẩn cuối cùng, bài học này rõ ràng nhất vào kỳ khủng hoảng 2008 vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù “cơn bão” khủng hoảng có xuất phát điểm từ Mỹ, nhưng nhà đầu tư vẫn bất chấp chạy vào trung tâm “cơn bão” để tránh. Lý do là vì nhìn quanh thế giới vẫn không tìm ra nền kinh tế nào mạnh hơn Mỹ.

Khi kim khoáng quặng tăng giá, đồng AUD của Úc là lựa chọn ưu tiên, căn nguyên là vì kinh tế Úc lấy xuất khẩu kim khoáng sản làm trọng.

Khi nông sản tăng giá, đồng Kiwi (NZD) có nhiều cơ hội đi lên.

Tất cả những điều như vừa nói trên đây đều xuất phát từ đặc tính kinh tế của mỗi nước mà ra. Do đó, những nhà đầu tư tài chính (trader) khi vào cuộc chơi với một vốn hiểu biết căn bản về mỗi đồng tiền cơ sở sẽ có xác xuất giành phần thắng nhiều hơn.

Theo VietnamFinance

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: