Khẩu vị rủi ro gia tăng đe dọa vị thế an toàn của vàng

0
1039

Cổ phiếu của các công ty chứng khoán châu Á và USD đồng loạt tăng điểm, vàng quay đầu giảm giá vào hôm nay sau khi lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ hoãn kế hoạch phóng một tên lửa gần Guam, tiếp tục nới lỏng căng thẳng và thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.

Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC cho biết “Không có gì đáng ngạc nhiên khi vàng có xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Những lo ngại về rủi ro không còn được bận tâm khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã giảm nhiệt”.

“Vị thế an toàn chảy vào vàng và đồng yen đã giảm do các nhà đầu tư thay đổi khẩu vị rủi ro”.

Áp lực thêm đè nặng lên giá vàng khi mà  Chủ tịch Fed của New York, ông William Dudley ủng hộ triển vọng tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Hiện tại, vàng giao ngay đang đứng tại $1275,10 giảm 0,59% so với giá chốt phiên hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,81% xuống còn $1280/oz.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của Think Markets cho rằng “An toàn để mà nói thì nhu cầu trú ẩn an toàn đã bị dập tắt gần đây. Các thị trường Châu Á đã sẵn sàng để tạo thêm động lực tăng điểm”.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, Aslam cũng nói thêm rằng những lời nhận xét mới nhất của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đã tăng phần nào dự đoán về một cuộc chiến tranh khi nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng chặn tên lửa Triều Tiên dự định bắn về phía Guam. Vì vậy, việc giá vàng giảm gần đây không có nghĩa là ‘những chú bò’ đã cạn kiệt năng lượng.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters chia sẻ vàng giao ngay có thể giảm xuống còn 1.267 USD/ounce bởi quý kim đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1.278 USD.

Giavang.net