76% chuyên gia đoán vàng tăng trong tuần tới, kêu gọi sự trượt đường ray của đồng USD

Wall Street và Main Street vẫn bày tỏ tâm lý lạc quan trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Một số nhà phân tích và thương nhân đã viện dẫn kỳ vọng rằng cuộc biểu tình gần đây của Đô la Mỹ sẽ bị đình trệ, điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa hai tài sản. Những người khác thì trích dẫn sức mạnh biểu đồ kỹ thuật của vàng là cơ sở để đoán giá tăng.

Khảo sát giá vàng của Kitco

17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 13 phiếu, tương đương 76%, kì vọng giá vàng cao hơn. Có 2 phiếu bầu, tương đương 12%, cho kì vọng giá thấp hơn và đi ngang.

Trong khi đó, 455 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 244 cử tri, tương đương 54%, kêu gọi vàng tăng giá. 115 người, hoặc 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 96 phiếu còn lại, hoặc 21%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco. Nguồn Kitco

Chuyên gia đoán vàng tăng, quan điểm của họ là gì?

Afshin Nabavi là người đứng đầu bộ phận giao dịch tại MKS SA (Thụy Sĩ) SA. Ông cho biết:

Tôi nghĩ rằng vàng đã sẵn sàng để hướng tới mốc $1350/oz vào tuần tới. Vì vậy, bất kỳ sự thoái lui nào thấp hơn sẽ là một cơ hội tốt để mua, theo ý kiến ​​của tôi.

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro của Walsh Trading. Vị chuyên gia tìm kiếm vàng vẫn ở trong một xu hướng tăng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị đối với các vấn đề như đàm phán thương mại Mỹ-Trung và báo cáo rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tuyên bố khẩn cấp trong nỗ lực tài trợ cho bức tường biên giới của mình. Ông cũng trích dẫn khả năng vàng sẽ giữ một số mức thấp gần đây ngay trên mức $1300/oz. Ông Lusk nhận định:

Từ quan điểm kỹ thuật, thị trường nên bắt đầu chạy ở đây.

Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive.com. CEO cũng cho biết ông tìm kiếm vàng tăng giá, mặc dù ông nói rằng kì vọng này là khó khăn vì xu hướng đã mất đà. Tuy nhiên, ông nói tiếp:

Tôi nghĩ rằng vàng có thêm một cú hích nữa lên tới $1365/oz vì ác cảm rủi ro khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đi ngang.

Một số người trả lời ở Wall Street kêu gọi vàng tăng giá với kỳ vọng rằng đồng đô la Mỹ sẽ mất một số động lực tăng giá. Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết:

Đồng đô la dường như đang chạm mức kháng cự tại đây. Ngoài ra, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát biểu vào tuần tới và có khả năng nghiêng về sự ôn hòa,. Điều đó nên ủng hộ vàng.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Chuyên gia này cũng cho biết đồng đô la Mỹ có thể đang đạt đến đỉnh cao của phạm vi giao dịch của mình và ông nghi ngờ nó sẽ tăng hơn nữa, đặc biệt là sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ mềm hơn gần đây.

Eugen Weinberg là người đứng đầu mảng nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank. Nhà phân tích nói rằng bản thân hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp đà tăng giá gần đây của đồng đô la Mỹ. Đồng thời, ông cho rằng đồng đô la Mỹ sẽ khó tiếp tục tăng giá trước những cơn gió ngược. Theo ông Weinberg:

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ: nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng, dữ liệu sản xuất yếu hơn và Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất sớm,

Trong khi đó, David Madden, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC thị trường, cho biết các nhà đầu tư có thể mong đợi chứng kiến ​​sự tăng giá vàng ngay cả khi đồng đô la cũng như vậy. Ông ủng hộ việc mua kim loại khi giá giảm. Vị này nhận định:

Bạn đừng mong đợi bất kỳ sự bứt phá lớn nào, nhưng xu hướng tăng của vàng vẫn ở đây. Đồng đô la Mỹ mạnh vì sự yếu kém của các loại tiền tệ toàn cầu khác, nhưng cuối cùng, Cục Dự trữ Liên bang trung lập là một cơn gió mạnh trực tiếp cản lại đồng đô la.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Không đoán vàng tăng, số ít nhà phân tích nói gì?

Richard Baker là một trong những nhà phân tích nhận thấy sự thoái lui tạm thời của vàng, kêu gọi thị trường củng cố các mức tăng gần đây. Ông chỉ ra rằng kim loại đã có một tuần tốt đẹp mặc dù đồng đô la mạnh và cổ phiếu của Hoa Kỳ giao dịch khả quan, và vàng đã bật lên từ mức trung bình di chuyển 200 ngày của nó như một quả bóng cao su hồi đầu tháng này. Ông cho biết kỳ vọng lạm phát 10 năm đang tăng trở lại từ đáy đầu tháng 1, ổn định lãi suất thực. Baker chỉ ra:

Đây là một cơn gió mạnh đối với vàng ở phía trước. Tuy nhiên, có lẽ có một số động thái củng cố/tích lũy trước tuần tới trước khi vàng tăng cao và chạm ngưỡng đỉnh tháng 1 tại $1331,1/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: