7 lý do cho thấy bán vàng lúc này là thiếu sáng suốt

Nếu có bất cứ điều gì xảy ra như sự mất mát của sự bùng nổ của bong bóng bitcoin thì nhất định nhà đầu tư sẽ thấy được giá trị đích thực của vàng- những lý do mà các nhà đầu tư đã tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn như vàng hàng ngàn năm qua.

1. Các biểu đồ trông tích cực trên khía cạnh nào đó

Có một số nhận định rằng các biểu đồ vàng đang trở nên ‘xấu xí’ hơn khi vàng mắc kẹt trong đà giảm suốt 2 tuần liên tiếp sau khi đạt đỉnh ở mức $1357/oz hồi đầu tháng 9.

Tác giả bài viết lại có ý kiến khác bởi các biểu đồ có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào khung thời gian và đối tượng được chọn xem xét. Bởi vậy nên sẽ chẳng có biểu đồ nào là xấu hẳn.

Các nhà phân tích kỹ thuật thường lựa chọn khung thời gian cho biểu đồ từ 6 tháng cho đến 3 năm và hầu hết nhận xét xu hướng về cơ bản đều là quay đầu đi lên. Có thể dễ dàng thấy điều này khi nhìn vào biểu đồ trong 1 năm.

Biểu đồ diễn biến mức giá hàng tháng của vàng

Rất nhiều mức đỉnh giá đã được thiết lập kể từ mức $1130 trong tháng 1. Mỗi đợt tăng lên cao hơn đều gặp sự suy giảm sau đó nhưng mức giảm đều nhỏ hơn là mức tăng lên.

Những ‘tiến hai bước lùi một bước’ đều là dấu hiệu của chu kỳ tăng và cho thấy sự tăng trưởng lành mạnh của thị trường.

Thêm vào đó, bất chấp sự giảm giá gần đây, vàng đang giao dịch trên đường trung bình 50 ngày và 200 ngày, cả hai đều là mức hỗ trợ quan trọng và các chỉ số về xu hướng tích cực.

2. Lạm phát là vấn đề nhưng cần đặt trong bối cảnh lãi suất

Coi vàng như một hàng rào phòng chống lạm phát là một sai lầm khá phổ biến của các nhà đầu tư và một số nhà phân tích. Thực tế, vàng đã phát huy rất tốt giá trị trong thời kỳ lạm phát nhưng nhân tố quan trọng đứng đằng sau lại là lãi suất thực.

Biểu đồ dưới đây cho thấy vàng đã tăng đều đặn trong thời kỳ mà lãi suất thực của Trái phiếu Kho bạc 10 năm đi ngang trong năm qua.

3. Fed đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong gần hai năm

Trong chu kỳ thắt chặt tiền tệ, tỷ lệ lãi suất cho vay – mức lãi suất do Fed kiểm soát để gây ảnh hưởng đến chi phí đi vay – đã tăng bốn lần.

• Tháng 12 năm 2015: tăng 25 điểm phần trăm cơ bản

• Tháng 12 năm 2016: tăng 25 điểm phần trăm cơ bản

• Tháng 3 năm 2017: tăng 25 điểm phần trăm cơ bản

• Tháng 6 năm 2017: tăng 25 điểm phần trăm cơ bản

Trong giai đoạn này, vàng đã tăng gần 25% từ mức 1.050 USD / oz. đến 1.300 đô la.

Các mức lãi suất dài hạn thường được sử dụng để đánh giá những kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với lạm phát và tăng trưởng kinh tế, hầu như không thay đổi so với cách đây hai năm.

Cũng trong suốt thời gian đó, thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, nhưng vẫn còn kém hiệu quả kể từ tháng 12 năm 2015.

4. Mục tiêu giá

Dù Goldman Sachs đang lạc quan về vàng khi “mục tiêu ba tháng của ngân hàng là 1.260 USD/oz và mục tiêu 12 tháng là 1.250 USD/oz thấp hơn mức quý kim hiện đang được giao dịch”.

Tuy nhiên mục tiêu giá chung quy lại vẫn chỉ là mục tiêu. Đối với hầu hết các khoản đầu tư thì những mục tiêu này chỉ có giá trị như tờ giấy ảo mà mục tiêu giá được ghi trên đó.

Ít nhất, cổ phiếu có các nguyên tắc cơ bản như doanh thu, thu nhập và số nhân… Nhà đầu tư có thể xây dựng một mục tiêu giá xung quanh đó.

Mặt khác, hàng hoá được lại được biết đến với những động thái tự nhiên và không thể đoán trước, làm cho các mục tiêu giá hầu như vô dụng.

Bạn có thể tìm thấy, hoặc trả tiền cho những dự báo để chứng minh gần như bất kỳ dự án đầu tư. Bởi vậy đây có lẽ là yếu tố lý luận để không mua vàng ngay bây giờ. Nhưng trên thực tế, đầu tư một cách trái ngược với các công ty lớn của Phố Wall thường là một công thức thành công.

[AdSense-B]

5. Sẽ luôn có một thị trường giá lên ở phía trước

Với thị trường tài chính và lựa chọn đầu tư, bạn luôn có thể tìm thấy một ngành công nghiệp, nền kinh tế, hoặc công ty mà nhà đầu tư đang gặp rủi ro.

Đây chỉ đơn giản là một chức năng của chủ nghĩa tư bản và phân bổ tài sản.

“Rủi ro / rủi ro thị trường” đã trở thành một thuật ngữ trong các phương tiện truyền thông tài chính, nhưng rủi ro là một yếu tố rất quan trọng, không phải là một quyền chọn nhị phân.

Vàng có thể hưởng lợi từ sự biến động và nỗi sợ hãi đang tăng lên, nhưng cuối cùng, đó sẽ là một nguồn đa dạng hóa danh mục đầu tư và bảo hiểm.

6. Căng thẳng địa chính trị

Sự căng thẳng gia tăng với Triều Tiên đã là động lực chính cho hoạt động kinh doanh vàng năm nay.

Chắc chắn, không phải tất cả các tin tức đều gây ra đột phá và không phải là bất kỳ thử nghiệm tên lửa nào cũng ứng với sự tăng lên đột biến trong giá vàng, nhưng bản chất thất thường của cuộc xung đột này và các bên liên quan sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản an toàn.

Và không loại trừ khả năng năng rằng sự lộn xộn từ cả hai bên cuối cùng sẽ dẫn đến một số hành động quân sự.

7. Hiệu ứng Bitcoin

Giá trị thực của Bitcoin và các bí mật khác có thể là trong công nghệ blockchain mà chúng được tạo ra. Nhưng theo chúng tôi và một số nhà đầu tư lớn khác cho rằng Bitcoin là một bong bóng khổng lồ.

Các ngân hàng lớn đang đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào khoản đầu cơ chênh lệch, vì vậy vai trò của nó trong thị trường tài chính có thể sẽ thay đổi.
Sự gia tăng của đồng tiền số này đã đi từ $600 đến $5.000 trong chưa đầy một năm.

Ai biết được giá cuối cùng sẽ ổn định ở đâu. Những gì tôi không hiểu là làm thế nào các nhà đầu tư có thể cảm nhận nó là một sự thay thế thực sự cho đồng dollar Mỹ hoặc vàng.

Và làm thế nào để các con số trên màn hình ảo có thể là kênh thực sự có giá trị, đặc biệt là với tất cả các quy định tùy tiện mà thị trường đang xây dựng xung quanh nó?

Biểu đồ biến động giá Bitcoin 6 tháng qua

Nếu có bất cứ điều gì xảy ra như sự mất mát của sự bùng nổ của bong bóng bitcoin thì nhất định nhà đầu tư sẽ thấy được giá trị đích thực của vàng- những lý do mà các nhà đầu tư đã tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn như vàng hàng ngàn năm qua.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: