5 mẹo (tips) để giao dịch vàng thành công

Sức quyến rũ của vàng …

Lịch sử của Vàng có niên đại ít nhất là 3100 năm trước Công nguyên và thậm chí quý kim có thể đã được giao dịch trước đó. Trong những năm qua, vàng liên tục tăng giá trị. Gần đây, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, giá vàng đã tăng nhanh chóng.

Sự gia tăng khổng lồ này trong thời gian đã làm cho nó trở thành một trong những thị trường sinh lợi nhất trong thập kỷ qua. Trong một thập kỷ không chắc chắn, vàng đã được coi như một thiên đường an toàn đáng tin cậy. Khi tiền giấy bị nghi ngờ thì người ta bị thu hút bởi vàng và nó đã chứng minh được giá trị lâu dài để lôi cuốn nhiều người.

Nó đã phục vụ như là một nơi nương náu cho các nhà đầu tư sợ đặt tiền của họ vào các thị trường ít đáng tin cậy hơn. Trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng giá vàng tăng từ khoảng $967/oz lên $1900.9z ở mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2011.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, bất chấp sự không chắc chắn liên tục mà chúng ta đã thấy gần đây với cuộc chiến thương mại ở Trung Quốc – Hoa Kỳ, sự suy yếu của Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, cách thức phức tạp NAFTA đã được xử lý, diễn biến giá vàng đã bị thay đổi. Trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy giá vàng giảm ổn định kể từ tháng 6/2018.

Mẹo#1: Quan sát Cục dự trữ liên bang và cuộc bầu cử giữa kỳ cho giá tương lai của vàng

Trong năm vừa qua phần lớn điểm yếu của Vàng là do sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Việc nền kinh tế Mỹ tăng cường sức mạnh và dự đoán Fed tăng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay đã dẫn đến đồng đô la Mỹ được xem như là một thiên đường an toàn ưa thích hơn là vàng.

Trong tất cả các cuộc đàm phán giải quyết căng thẳn thương mại của Mỹ và Trung Quốc, người ta cho rằng một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ sẽ có thể vững chắc và tránh bất kỳ cơn bão nào. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ mạnh đã bị ảnh hưởng khi mà các ngân hàng trung ương khác như Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Trung ương Anh và Nhật Bản làm chậm lại chu trình tăng lãi suất của họ.

Đồng đô la Mỹ tăng cường chống lại Lira và Yuan chỉ làm phức tạp vấn đề. Vì vậy, mức lãi suất cao hơn của Mỹ, vàng ít hấp dẫn hơn là vì nó không có giá trị lợi nhuận. Nó cũng đáng xem khi mà các cuộc bầu cử trung hạn sắp tới vào tháng 11 và nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, đồng đô la Mỹ có khả năng sẽ mất vị thế trước vàng do sự thiếu chắc chắn lan rộng.

Mẹo#2: Vàng có xu hướng được đánh giá cao trong môi trường lãi suất thấp

Thế giới đang trong giai đoạn lãi suất cực thấp kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ví dụ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ vẫn đang trong giai đoạn lãi suất tiêu cực. Trong thời gian này, vàng có sức hấp dẫn hơn vì nếu trái phiếu và tài khoản tiết kiệm chỉ cung cấp lợi nhuận kém, tại sao không đặt tiền của bạn trong an ninh tương đối của vàng.

Tuy nhiên, khi lãi suất tăng trên toàn thế giới Vàng có thể sẽ tiếp tục giảm giá khi các nhà đầu tư đặt tiền của họ ở nơi khác. Vàng có lợi ích đặc biệt trong môi trường lãi suất thấp và khủng hoảng cao. Khi cuộc khủng hoảng qua đi và lãi suất tăng sau đó thì giá vàng giảm. Đó là một thị trường chu kỳ đi thể hiện qua ‘sóng’ đáng được quan tâm.

Mẹo#3: Suy nghĩ dài hạn, Vàng đã có xu hướng tăng mạnh kể từ năm 1971

Nhìn vào biểu đồ dưới đây bạn có thể thấy rằng vàng đã được đánh giá cao đáng kể từ năm 1971. Nếu bạn đã mua và nắm giữ từ năm 1971, bạn sẽ được ngồi trong một khoản lợi nhuận rất tốt đẹp bây giờ. Trong bối cảnh này, giá hiện tại có thể là thời điểm tốt để thực hiện một số lệnh mua.

Một ví dụ mà chúng ta có thể thấy Vàng đang được mua sẽ ở trong tình trạng đồng đô la bị bán ra. Vì vậy, bằng cách sử dụng triển vọng cho đồng đô la nó có thể là một dấu hiệu tốt về nơi để thêm vào vàng cho vị thế trung/dài hạn hơn.

Mẹo#4: Sử dụng trung bình di động để xác định và hạn chế rủi ro của bạn

Thời điểm bạn xác định bước vào thị trường có thể rất khó khăn và việc sử dụng các trung bình di chuyển chính như 100 và 200MA có thể cung cấp các địa điểm chính để bắt đầu nhảy vào thị trường và xác định rủi ro của bạn. Trong biểu đồ hàng tháng trên, 100 và 200 MA được trình bày bằng đường màu xanh và đỏ tương ứng.

Trong những tháng gần đây giá đã thử nghiệm 100 MA và cố gắng tìm hỗ trợ chống lại nó. Nếu một môi trường đô la Mỹ mạnh mẽ tiếp tục thì 200 MA là dưới đây, ngay trên mức tâm lý quan trọng $1000,00/oz.

Điều này sẽ cung cấp một điểm mấu chốt quan trọng cho Vàng tiến lên phía trước và sẽ cung cấp một đường trung hạn cho sự chỉ đạo của Vàng. Ở trên ngưỡng này vàng là tích cực và di chuyển phía dưới $1000 thì cho thấy vàng sẽ giảm.

Mẹo#5: Bỏ qua mối tương quan lãi suất khi giao dịch hàng ngày

Tất nhiên, không phải ai cũng muốn giữ vị trí vàng của mình trong nhiều tháng và nhiều năm. Nếu bạn đã làm, bạn có thể được đặt tốt nhất để trung bình bằng cách mua với số lượng nhỏ trên một khoảng thời gian lớn hơn. Lợi ích của việc này là giá của bạn ‘được tính trung bình’ trên một loạt các giá trị khác nhau.

Tuy nhiên, để giao dịch vàng trên cơ sở trong ngày, sự tương quan nghịch giữa lãi suất giảm và tăng giá vàng không nên là trọng tâm của bạn. Thay vào đó, hãy xem xét việc sử dụng các công cụ kỹ thuật quan trọng như di chuyển trung bình, điểm mấu chốt và các mẫu thanh nến cũng như tâm lý thị trường cho ngày đó trên thị trường.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: