5 lần nâng lãi suất của Fed đều là cơ hội mua vào vàng – Saxo Bank

Theo một nhà phân tích, nếu lịch sử là một lời chỉ dẫn, tuần sau có thể cho thấy cơ hội mua vàng đáng kể cho các nhà đầu tư. Điều này sẽ chỉ đúng nếu giá giữ được giữ trên hỗ trợ quan trọng $1285/oz.

Ole Hansen là người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank. Ông cho biết:

Năm lần tăng lãi suất vừa qua cho thấy, trong chu kỳ này, tất cả đều dẫn đến hành vi tương tự nhau. Trong đó, nhà đầu tư bán vàng chỉ ít thời gian trước khi giá tăng. Theo quá khứ, hai tuần trước thời điểm tăng lãi suất tại Mỹ đã chứng minh là một cơ hội mua tốt.

Vàng – Mức giá quan trọng $1285

Hansen nói thêm rằng ông vẫn là ủng hộ thị trường giá lên cho vàng trong dài hạn, miễn là giá ở trên mức hỗ trợ $1285.

Trong khi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào tuần tới với 25 điểm cơ bản, ông Hansen nói rằng chìa khóa cho thị trường vàng sẽ là hướng đi của ngân hàng trung ương.

Vàng – Phụ thuộc vào hướng đi của Ngân hàng trung ương Mỹ

Trong các dự báo kinh tế trước đó, ngân hàng trung ương cho biết rằng họ dự kiến ​​ba đợt tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, kỳ vọng đã thay đổi. Nhiều khả năng Fed hành động mạnh mẽ hơn. Hansen lưu ý rằng các thị trường đang định giá trong một cơ hội 26% là bốn lần tăng lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, Hansen giải thích rằng dữ liệu kinh tế và mối đe dọa ngày càng tăng về một cuộc chiến thương mại toàn cầu không hỗ trợ hành động hung hăng từ Cục Dự trữ Liên bang. Điều này sẽ là tích cực đối với giá vàng.

Theo một số nhà kinh tế, gần đây nhất, số liệu lạm phát, được công bố hôm thứ Ba, ủng hộ quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không muốn tăng lãi suất bốn lần trong năm nay.

Giá vàng đã tăng sau tin CPI và quyết định sai thải Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson

Nhận định của Hansen được đưa ra vào thời điểm giá vàng đạt mức cao gần mức cao trong phiên. Vàng tăng theo sau báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 và lo ngại về chính trị địa phương sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đã sa thải Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson và thay thế ông bằng giám đốc CIA Mike Pompeo.

Giá vàng giao tháng 4 kết phiên tăng 6,30 USD, tương đương 0,5%, lên mức $1327,10/oz, dù trước đó có lúc giảm sâu xuống 1.313,80 USD. Đây là mức tăng mạnh nhất của kim loại này kể từ 6/3 và là mức đóng cửa cao nhất kể từ 7/3.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: