5 biểu đồ chứng minh vàng đang bước vào “kịch bản lạc quan 2018”

Những dự báo đầu tiên về năm 2018 đã có hiệu lực. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể công tâm và chính trực như một nhà phân tích từ ngay những ngày giao dịch đầu tiên của năm.

Dưới đây là những lí do chúng ta có thể lạc quan về thị trường vàng trong năm 2018 chứ không phải nhìn chúng bằng góc nhìn tiêu cực.

Biểu đồ giá vàng

Trước hết, điểm giá quan trọng nhất trên biểu đồ vàng là $1250. Do vàng di chuyển dưới $1250 trong tháng 12 nên từng có quan điểm cho rằng đây là tín hiệu xấu phản ánh sự tiếp tục của xu hướng giảm, hoặc tốt nhất thời điểm đó là một mô hình đi ngang.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, vàng ngừng giảm ở mức $1230. Đó là một lá cờ đỏ đầu tiên chống lại dự đoán bi quan về thị trường.

Theo đó, biểu đồ giá vàng bắt đầu có tính xây dựng. Lưu ý rằng kịch bản đó đã phá vỡ xu hướng giảm của vàng trong 7 năm qua. Cũng cần nhấn mạnh là kim loại quý đã ghi nhận một loạt các mức thấp cao hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là điều đáng vui nhất bởi theo nhiều dự báo năm 2018, thị trường giá lên của vàng chỉ thực sự bắt đầu khi mà giá tiếp cận vùng $1350 đến $1370. Dưới đây là nhận định của các nhà phân tích của trang tin Investinghaven:

Khả năng vàng sẽ đột phá để chuyển sang xu hướng tăng thế tục mới vào năm 2018 là không mấy chắc chắn, đó là dựa trên góc nhìn của chúng tôi. Điều duy nhất chúng tôi nói về điều này chính là: một khi giá vàng vượt lên trên $1375, và giao dịch ít nhất 3 tuần liên tiếp, chúng ta có thể nhìn vào một kịch bản mang tính đột phá. Trong trường hợp đó, $1550 sẽ là một mục tiêu mà giá vàng nhắm tới.

Khi vàng đang di chuyển để kiểm tra khu vực $1350, điều quan trọng là phải theo dõi liệu tài sản này có thể giao dịch bao lâu trên mức giá này.

Nhìn nhận thị trường như một nhà phân tích thực thụ, và thậm chí như là một tay chơi tốt nhất trên thị trường, hãy điều chỉnh quan điểm của mình khi cần thiết. Và đây chính là lí do vì sao đặt cược vàng tăng giá vào năm 2018 đang chiếm ưu thế vượt trội hơn.

gold price 2018

Biểu đồ hợp đồng tương lai vàng

Biểu đồ vàng thứ hai chúng ta cần quan sát đó chính là vị thế giao dịch của các nhà đầu tư trên hợp đồng tương lai COT futures positions. Đây không phải là một chỉ số thời gian cũng chẳng phải là một công cụ dự báo giá. COT cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt về xu hướng hình ảnh lớn hơn đang diễn ra. Lưu ý rằng ‘quy tắc’ chỉ áp dụng cho kim loại quý.

Các vòng tròn màu vàng tương ứng với một loạt các mức thấp thấp hơn của giá vàng mà có liên quan đến vị thế bán ròng của nhà đầu tư. Điều này cho thấy rằng thương mại không thể đẩy giá vàng hạ xuống cho dù nhà đầu tư có cố gắng làm điều đó đi chăng nữa.

Hơn nữa, điều này là đáng ngạc nhiên đối với chúng ta, những nỗ lực gần đây nhằm đẩy giá thấp hơn hoàn toàn không thành công. Chúng ta hy vọng sẽ có một vụ tai nạn nhỏ vào tháng 12, với các vị thế bán ra cực thấp. Điều ngược lại đang xảy ra. Đây là tín hiệu tích cực, không nghi ngờ gì nữa, lại là một lý do khác chúng ta phải xem lại dự báo ban đầu của mình cho kim loại quý trong năm 2018.

gold futures 2018

Biểu đồ liên quan tới khai thác vàng

Biểu đồ khai thác vàng GDX thể hiện sức mạnh bằng cách từ chối xu huớng xuống. Hỗ trợ dường như rất mạnh mẽ ở khu vực 21 điểm. Ngay cả trong tháng 12, theo truyền thống là một tháng tồi tệ, chúng ta đã không thấy bất kỳ điểm yếu đáng kể.

gold miners 2018

Biểu đồ liên quan tới khai thác bạc

Có lẽ biểu đồ kim loại quý quan trọng nhất đối với chúng ta là biểu đồ khai thác bạc, SIL ETF, được hiển thị bên dưới. Đây cũng là một trong những chỉ số hàng đầu cho thị trường kim loại quý.

Vùng quanh mức 29 điểm là mức hỗ trợ rất quan trọng một năm trước vào tháng 12. Tháng trước, nó giữ vững mạnh mẽ, và đây là biểu đồ quan trọng nhất trong không gian kim loại quý hiện nay. Hơn nữa, ngoài mức hỗ trợ quan trọng này, chúng ta còn thấy khối lượng giao dịch tiếp tục tăng sau 18 tháng suy giảm.

Biểu đồ khai thác bạc này là cho chúng ta sự xác nhận cuối cùng của sức mạnh trong thị trường vàng và bạc!

silver miners 2018

Chỉ số đồng đô la Mỹ

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chỉ số đô la Mỹ thực sự yếu. Nhiều khả năng kịch bản “thiểu não” của đồng bạc xanh sẽ còn kéo dài. Tuy nhiên, do tác động của lợi suất trái phiếu tới đồng đô la Mỹ đang mờ dần, chúng tôi tin rằng có một xu hướng động giữa các thị trường mới. Chúng ta không thể bỏ qua điều này, và, một lần nữa, nó làm cho chúng ta biết rằng chúng ta phải xem xét lại dự báo giá vàng ban đầu của bản thân mình.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: