3 người đàn ông giàu nhất nhì thế giới nghĩ gì về thành công?

Bill Gates, Warren Buffett và Richard Branson nghĩ như thế nào về thành công thực sự?

Bill Gates, Warren Buffett và Richard Branson – 3 người được coi là giàu nhất thế giới hiện nay đều định nghĩa thành công không hề liên quan đến tiền bạc và khối tài sản khổng lồ mà họ sở hữu.

Vậy câu trả lời của ba tỷ phú này là gì? Với họ, thành công có liên hệ với hạnh phúc của bạn và những người xung quanh bạn.

Trong chuyên mục “Ask me anything” trên Reddit, khi được hỏi, ý nghĩa của thành công là gì? Bill Gates đã trả lời bằng cách trích dẫn câu nói của một người bạn: “Warren Buffett luôn nói rằng thước đo của thành công chính là những người thân yêu của bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu thương bạn”.

Có thể bạn quan tâm:

3 nguoi dan ong giau nhat nhi the gioi nghi gi ve thanh cong? hinh anh 1

3 nguoi dan ong giau nhat nhi the gioi nghi gi ve thanh cong? hinh anh 1“Đôi bạn tỷ phú” Bill Gates và Warren Buffett

Đối với tỷ phú Gates, ý nghĩa thứ hai của thành công chính là làm những việc có ý nghĩa. “Thật tuyệt vời khi cảm thấy bạn tạo nên sự khác biệt: sáng tạo điều gì đó, nuôi dạy những đứa trẻ hay giúp đỡ những người gặp nhiều khó khăn”.

Ông là thành viên sáng lập của tổ chức “The Giving Pledge” cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của những người giàu có. Bên cạnh đó, thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates, ông cũng tham gia rất tích cực vào các hoạt động từ thiện.

Warren Buffett, một người bạn thân thiết của Bill Gates cũng là thành viên của tổ chức “The Giving Pledge” và cũng hiến tặng phần lớn tài sản của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Richard Branson, người sáng lập Virgin Group từng nói rằng: “Có một sự nhầm lẫn thông thường cho rằng tiền bạc chính là giá trị của sự thành công. Nó không phải vậy và không nên là như vậy”. Ông dùng giá trị hạnh phúc làm thước đo cho sự thành công của mình.

Trong một đoạn post trên LinkedIn, tỷ phú Branson có viết: “Rất nhiều người đo lường mức độ thành công của họ bằng việc kiếm được nhiều tiền ra sao, quan hệ rộng rãi đến mức nào. Nhưng theo tôi, thành công phải được đánh giá bằng hạnh phúc mà bạn đang có”.

Ông chủ Virgin Group cũng nhấn mạnh rằng, nếu tập trung vào hạnh phúc, sự giàu có cũng sẽ đến với bạn.

3 nguoi dan ong giau nhat nhi the gioi nghi gi ve thanh cong? hinh anh 2
Richard Branson và Bill Gates

“Tiền không phải và không nên là thước đo cho sự thành công của một doanh nhân. Đó là quan niệm sai lầm phổ biến. Trong công việc kinh doanh của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ tiền là mục tiêu đầu tiên và duy nhất. Mỗi sản phẩm của Virgin có nhiệm vụ làm nên sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của mỗi khách hàng”.

“Bằng cách tập trung vào hạnh phúc của từng khách hàng, chúng tôi từng bước tạo nên sự thành công của các công ty. Thực tế đơn giản như vậy đó”. “Nếu bạn làm tốt và cảm thấy vui với những gì mình làm, tiền sẽ tự đến”.

Vậy ra, đằng sau ánh hào quang của thành công, chìa khóa của cuộc sống chính là hạnh phúc. Khi bạn hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy mình giàu có.

[AdSense-B]

Theo Danviet.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le