17 lý do nên sở hữu vàng

Một thời gian dài sau khi hầu hết các đồng tiền mạnh và tiền kỹ thuật số biến mất, vàng sẽ được sử dụng như tiền tệ hoặc là “chỗ dựa” cho tiền tệ.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên giữ vàng:

1.Vàng không chứa đựng rủi ro đối tác trong vụ sụp đổ năm 2008.

2. Sự mất giá liên tục của đồng dollar Mỹ là điều không thể tránh khỏi.

3. Vàng cuối cùng sẽ tìm lại vai trò lịch sử thực sự của chúng- đó là tiền bạc.

4. Bảng cân đối kế toán của chính phủ bị phá vỡ, tiền tệ liên tục giảm giá và việc triển khai rộng rãi các chính sách lãi suất bằng 0 có thể sẽ kéo theo lạm phát tăng.

5. Các ngân hàng trung ương đang ở gần điểm uốn- nơi mà họ không còn khả năng cung cấp đủ vàng lượng cần thiết để ngăn chặn giá vàng tăng cao.

6. Vàng đã tồn tại qua nhiều thế hệ chính phủ, các lãnh đạo, nghị viện, ngân hàng trung ương, vượt qua cả sự ngu dốt về kinh tế, tham nhũng và đặ biệt là cả chiến tranh.

7. Nhu cầu đầu tư vàng ngày càng tăng nhanh. Giới phương Tây đang ở giai đoạn đầu của sự hoảng loạn và “cơn sốt vàng”.

8. Ngày càng phổ biến suy nghĩ rằng các sản phẩm vàng giấy không mang lại sự hỗ trợ mạnh mẽ bằng vàng vật chất.

9. Số lượng mỏ vàng dự kiến sẽ không tăng lên trong một vài năm, ít nhất là như vậy.

10. Các ngân hàng trung ương phương Ðông đang đẩy nhanh việc mua vàng.

[AdSense-B]

11. Sự hoài nghi về lượng dự trữ vàng chính thức của Mỹ đang gia tăng.

12. Vị thế bán ra lớn trên thị trường kỳ hạn cần phải được thay đổi hoặc “giải quyết bằng tiền mặt” (trò chơi tiền giấy không thể kéo dài mãi mãi).

13. Giá vàng đang leo thang từ mức thấp tháng 12 năm 2015 trong một thị trường giá lên đã được xác lập.

14. Có tới 10 nghìn tỷ dollar Mỹ có thể trở lại Mỹ và tạo ra những hậu quả lạm phát thảm khốc nếu như niềm tin của thế giới dành cho đồng tiền này giảm đi do chiến tranh, chính trị hay các chính sách kinh tế.

15. Một thảm họa mang tính xúc tác có thể xảy ra. Rủi ro đối tác sẽ tăng trở lại!

16. Một thời gian dài sau khi hầu hết các đồng tiền mạnh và tiền tệ kỹ thuật số biến mất, vàng sẽ được sử dụng như tiền tệ hoặc là “chỗ dựa” cho tiền tệ.

17. Vàng sẽ tăng lên ngưỡng $10.000 hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào chính sách của chính phủ và ngân hàng trung ương. Hãy cứ mong đợi ngưỡng $10.000 trong nhiều năm nữa chứ không đơn giản chỉ là một thập niên.

[AdSense-C]

Chú ý rằng:

• Khi những nhà độc tài thế giới thứ 3 trốn khỏi nước họ, họ đem vàng đi chứ không phải tiền mặt.

• Khi quân đội nước ngoài xâm chiếm các quốc gia khác (Kuwait, Irac, Libya, Ucraina…) họ tịch thu vàng, chứ không phải tiền giấy.

• Các ngân hàng trung ương và các ngân hàng thương mại tạo ra dollar (và các loại tiền tệ khác) từ “một thứ chẳng có nghĩa lý gì” (thin-air), nhưng không có khả năng tạo ra vàng- thứ tiền thật đánh bại tiền giấy và các công cụ kỹ thuật số. Đừng mong đợi các ngân hàng trung ương phương Tây ủng hộ, khen ngợi hoặc khuyến khích sở hữu vàng.

Và như vậy là:

• Các ngân hàng trung ương phương Tây ủng hộ đồng tiền số và giấy của họ và xem vàng là đối thủ cạnh tranh. Hãy xem xét nguồn khi nghe tuyên bố và dự đoán của họ về giá vàng.

• Giá vàng đã tăng lên khi tiền giấy bị phá giá trong suốt hơn một thế kỷ. Quá trình phá giá sẽ còn tăng tốc.

• Bạn có tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ tự nguyện hòa nhập, hội nghị sẽ cân bằng ngân sách, nợ quốc gia sẽ được trả lại, thế giới phương Tây sẽ trở lại với số tiền trung bình được hỗ trợ bởi vàng và những thay đổi khác không thể xảy ra? Nếu không tin thì sau đó bạn hãy mong đợi rằng các đồng tiền “không nơi nương tựa” sẽ tiếp tục cuộc hành trình một chiều của chúng về hướng bẳng “O” và  cứ mong đợi vàng sẽ tăng lên khi giá các loại tiền tệ bị phá giá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: