100 ngày đầu làm Tổng thống của Trump có là điều tích cực với vàng không?

Donald Trump chỉ còn vài ngày nữa sẽ hoàn thành 100 ngày làm việc đầu tiên của ông ấy trên cương vị Tổng thống của Mỹ. Và nếu để nói thì đó là những tháng có rất nhiều sự kiện xảy ra, đặc biệt đối với các kim loại quý.

Vàng cùng với bạc tăng lần lượt 4,7% và 3,7% kể từ ngày ông Trump chính thức bước chân vào nhà Trắng.

Ross Strachan, nhà phân tích nhu cầu kim loại quý của Thomson Reuters GFMS cho biết: “Cũng cần lưu ý rằng giá vàng cũng tăng tương đương với đồng RMB và đồng euro. Điều đó cho thấy sự tăng giá này không phải chỉ do đồng dollar yếu”.

Mặc dù giá có những bước lùi gần đây do kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, cả 2 quý kim đều lên mức cao nhất 5 tháng vào tuần trước, lần lượt đạt $1297,4 và $18,655/oz. Mặt khác, chỉ trong tuần trước, giá vàng tăng 7% và bạc tăng 9,5% kể từ ngày 20/01.

Các bình luận của Strachan, được đưa ra vài ngày trước hôm đánh dấu 100 ngày của Trump vào 29/4, cũng nhấn mạnh rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với quý kim đã tăng lên kể từ lễ nhậm chức của Trump, vị thế mua ròng trên sàn COMEX tăng 41% đối với vàng và 67% đối với bạc.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, ông này giải thích rằng sự phục hồi giá đối với cả 2 quý kim kể từ 20/01 không hoàn toàn do Tổng thống Trump.

“Chúng tôi sẽ không sẽ không hoàn toàn cho rằng Tổng thống Trump là nguyên nhân. Nhu cầu của Ấn Độ cải thiện cũng đóng một vai trò lớn”, ông nói.

“Sự gia tăng những lo ngại về địa chính trị như các sự kiện ở Syria, Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong việc tăng giá – như chúng tôi đã dự đoán – và điều này đã khuyến khích các luồng đầu tư vào cả hai kim loại quý”, ông nói thêm.

Ông cho biết triển vọng ngắn hạn của mình về vàng vẫn còn hơi ảm đạm.

“Hơn nữa, những mối quan ngại từ các cuộc bầu cử ở Châu Âu đã giảm đi trong những ngày gần đây khi Macron dẫn đầu vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống của Pháp.Tuy nhiên, việc đưa ra một nghị quyết thuế hàng hóa và dịch vụ ở Ấn Độ vào giữa năm nay có thể gây ra một sự gián đoạn trong thương mại từ thị trường quý kim quan trọng đó”.

Về dài hạn, Strachan có một chút lạc quan đối với vàng khi lưu ý đến rủi ro căng thẳng địa chính trị gia tăng. Cùng với đó, kế hoạch cải tổ thuế của Trump bị hoãn và nhu cầu nhập khẩu tăng lên ở châu Á sẽ tác động tốt đến giá vàng.

“Chúng tôi hi vọng giá sẽ phục hồi vào cuối năm nay khi người châu Á mua vàng chuẩn bị cho dịp lễ tết của họ. Trong khi căng thẳng địa chính trị khiến người châu Âu tăng cường mua quý kim để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ đạt mức trung bình $1.267 và đạt mức cao nhất là $1.375 trong năm nay”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: