Lần tăng lãi suất gần nhất của Fed ảnh hưởng rất lớn đối với vàng – chủ tịch của Franco-Nevada


Vàng đã tăng giá và lần tăng lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là một điểm uốn quan trọng đối với giá kim loại quý, COO Paul Brink của Franco-Nevada nói với Kitco News.

Chuyên gia Brink nói với Kitco News bên lề hội nghị Phân tích Chứng khoán Vàng như sau:

Chúng ta thực sự bắt đầu thị trường vàng tăng cuối cùng vào năm 2000-2001 và sau đó  quý kim đạt đỉnh vào năm 2012. Vào cuối năm 2015, vàng rơi xuống mức $1050 và hiện tại thị trường đang hướng tới mức $1350. Vì vậy, chúng ta đang trải qua 3 năm tốt của kim loại quý. Bây giờ tôi sẽ đánh đồng đợt tăng giá vàng vừa qua với giai đoạn 2004-2005.

Chủ tịch Franco-Nevada mô tả bầu không khí hiện tại trong không gian vàng là một bổ sung thú vị, ngoài ra, các bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang sẽ đặc biệt quan trọng đối với vàng, đặc biệt là nếu ngân hàng trung ương chuyển sang không tăng lãi suất nữa. Ông nhận định:

Có thể bạn quan tâm:

Trong 5 năm qua, những gì thị trường vàng đã phải chiến đấu là xu hướng tăng lãi suất ở Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ mạnh mẽ. Và thị trường đang ở điểm uốn. Tôi không biết liệu chúng ta đã thấy lần tăng lãi suất gần đây nhất là cuối cùng hay có them một lần tăng nữa vào cuối năm hay không. Nhưng, trong mọi trường hợp, nó sẽ là một điểm uốn và nên là động lực lớn cho giá vàng.

Mùa đông luôn là thời điểm tốt để đánh giá sức khỏe của ngành khai thác mỏ, chủ tịch của Franco-Nevada nói thêm.

Vào thời điểm này hàng năm, bạn nhận được rất nhiều hứng thú và nhiệt tình trong thị trường vàng. Giá vàng cũng có xu hướng ở mức cao nhất và có xu hướng ổn định nhẹ trong mùa hè.

Năm 2019, Franco-Nevada đang tập trung vào tăng trưởng. Brink chỉ ra:

Chúng tôi đang bước vào giai đoạn tăng trưởng thú vị của Franco. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều trong những năm gần đây – khoảng 2 tỷ đô la. Mục tiêu của chúng tôi là điều hành danh mục đầu tư của mình ít nhất 80% kim loại quý, nhưng chúng tôi luôn muốn có 20% để đa dạng hóa, điều này cho chúng tôi cơ hội phát triển khi không có nhiều cơ hội với vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch